Hàn Quốc cân nhắc thêm biện pháp chống đầu cơ bất động sản

00:43, 01/09/2018

Theo báo Korea Times, chính quyền Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch thành lập thêm các khu vực chống đầu cơ bất động sản (BĐS) tại Seoul nhằm kiểm soát tình hình giá nhà đất đang quá nóng.

Trong một cuộc họp mới đây, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Kim Dong-yeon cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ chỉ định thêm một số khu vực cấm đầu cơ BĐS, ngoài các khu vực đã thành lập ở các quận Gangnam, Songpa, Mapo, Yongsan, Seongdong, Yeongdeungpo và Nowon.

Theo đó, người muốn mua nhiều BĐS tại các quận này sẽ phải tuân thủ các quy định ngặt nghèo hơn. Dựa trên tình hình biến động giá nhà đất, giới phân tích tin rằng các khu vực Jongno, Jung, Dongdaemun và Dongjak sẽ được tách ra và trở thành các khu chống đầu cơ BĐS.

Hàn Quốc cân nhắc thêm biện pháp chống đầu cơ nhà đẩt
Hàn Quốc có thể sẽ thành lập thêm các khu vực cấm đầu cơ BĐS ở thủ đô Seoul. Ảnh: Shutterstock

Một quan chức Bộ Đất đai khẳng định: “Nếu thị trường nhà ở cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng quá nóng hoặc giá tăng lan rộng ra các khu vực khác, chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra các biện pháp bổ sung.”

Vị này tiết lộ thêm rằng chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ xem xét các kế hoạch hỗ trợ dành cho những người mua nhà lần đầu, người trẻ tuổi và những cặp vợ chồng mới kết hôn. 

Theo các nhà phân tích, giá nhà đất đã tăng nóng sau thông báo của Thị trưởng Seoul Park Won-soon về kế hoạch phát triển dành cho các khu Yeouido, Yongsan và các dự án đường sắt hạng nhẹ ở Yangcheon và Jungnang.

Giáo sư Kwon Dae-jung tại Đại học Myongji nhận định: “Đây đều là những kế hoạch dài hạn, sẽ phải mất ít nhất 10 đến 20 năm nhưng lại được quảng bá như thể sẽ sớm hoàn thành trong nhiệm kỳ của Thị trưởng.”

Mới đây, tại khu vực Mokdong, Yangcheon, một căn hộ rộng 95 m2 đã được bán với giá 1,57 tỷ won, tăng đáng kể so với mức 1,2 tỷ won hồi đầu năm nay.

Liên Hương

(Theo Enternews.v)