Đà Nẵng: Người dân đồng thuận việc điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô

00:29, 12/09/2018

(Xây dựng) - Sau quá trình trưng cầu dân ý, khoảng 80% người dân khu vực quanh dự án Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô đã đồng thuận với những điều chỉnh về quy hoạch từ chủ dự án.


Người dân đồng ý quan điểm khi chủ đầu giữ nguyên hiện rừng cây ghềnh đá Nam Ô.

Ngày 30/8, UBND quận Liên Chiểu đã có báo cáo gửi UBND TP liên quan đến việc lấy ý kiến người dân về việc điều chỉnh quy hoạch thuộc dự án Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo đó, có khoảng 79,8% người dân tham dự cuộc bỏ phiếu đồng ý 6 đề nghị điều chỉnh quy hoạch từ phía chủ đầu tư dự án, sau khi người dân ven biển khu vực Nam Ô tụ tập phản đối Cty CP Trung Thủy - Đà Nẵng - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô lập hàng rào, chặn lối xuống biển của người dân quanh khu vực vào cuối tháng 3/2018.

Cụ thể, người dân đồng ý 6 kiến nghị điều chỉnh từ chủ đầu tư, như: Đường dân sinh bao quanh dự án sẽ được mở rộng từ 4m lên 5m và 0,5m sẽ được trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực. Mở các lối xuống biển cho phù họp với quy hoạch, thiết kế của Khu du lịch sinh thái Nam Ô, nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.

Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô trên diện tích đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại khu vực này. Khu vực quảng trường và đường dân sinh dẫn vào dự án, chủ đầu tư sẽ đầu tư đồng bộ với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại theo trình bày của chủ đầu tư, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan. Đồng thời chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ với toàn Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Khi dự án triển khai, chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của Khu du lịch sinh thái Nam Ô, giai đoạn 1 của dự án dự kiến tuyển dụng khoảng 20 ngưòi.

Chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động nhằm phát triển kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống cho người dân khu vực xung quanh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Liên quan việc tuyển dụng nhân sự phục vụ khu du lịch, đại diện chủ dự án là Cty CP Trung Thủy Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn Trung Thủy) khẳng địch, đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để triển khai các phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Trong quá trình làm việc với chính quyền, cơ quan chức năng, phía chủ dự án luôn thể hiện rõ mong muốn tham gia hỗ trợ địa phương trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Vừa qua, Cty đã phối hợp với chính quyền địa phương để lấy ý kiến người dân về nội dung điều chỉnh quy hoạch của dự án và tỷ lệ đồng ý cao với nội dung điều chỉnh quy hoạch, trong đó có các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ an sinh xã hội.

Theo đó, khi triển khai dự án, Cty sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của dự án. Hiện nay đã thực hiện tuyển dụng 22 người, đảm bảo thu nhập ổn định cho người dân. Cty đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động.

Đồng thời, Cty vẫn luôn hỗ trợ địa phương trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư, xây dựng đường xá, hỗ trợ học bổng cho học sinh địa phương và sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động an sinh xã hội tại đây.


Chủ đầu tư cũng đảm bảo quá trình tuyển dụng người dân quanh dự án để đảm bảo an sinh xã hội.

Doanh nghiệp này cũng gấp rút làm việc với các Sở, ban ngành để đẩy nhanh tiến độ dự án. Hiện nay, Cty vẫn đang tích cực làm việc với chính quyền TP, chính quyền địa phương, Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng… để điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Nam Ô như kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào ngày 30/3/2018.

Các chi tiết về quy hoạch sẽ được công bố cụ thể sau khi được TP phê duyệt để đảm bảo sự chính xác về mặt thông tin. Trong quá trình thực hiện điều chỉnh quy hoạch, Cty CP Trung Thủy Đà Nẵng vẫn phối hợp với Sở Xây dựng để thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn