TT-Huế: Kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm

00:55, 14/03/2019

Mới đây, các báo cáo đề án quan trọng của UBND tỉnh TT-Huế đã được Chủ tịch tỉnh thống nhất, trong đó, có phương án sắp xếp tạo quỹ đất kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Cụ thể, tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã thống nhất thông qua các phương án sắp xếp, xử lý, di dời đối với trụ sở của một số cơ quan, đơn vị nằm trên các tuyến đường của TP. Huế như: Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Hùng Vương - Lê Quý Đôn - Tôn Đức Thắng. Mục đích của việc di dời là nhằm tạo quỹ đất để gọi vốn đầu tư cho các dự án trong điểm trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2019 - 2020.

bất động sản Huế
TT-Huế thống nhất phương án kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn.
(Ảnh minh họa, nguồn: Baomoi.com)

Đồng thời, phương án sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn tỉnh theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP cũng đã được thông qua trong cuộc họp. Trên trục đường Lê Lợi sẽ tiến hành sắp xếp, di dời các cơ quan, công sở như: Sở Giáo dục & Đài tạo nằm ở số 22A; Hội Nhà báo tỉnh nằm tại số 22B; Sở Khoa học & Công nghệ nằm tại số 24; trụ sở của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật tỉnh ở số 26; Sở Y tế ở số 28… Cùng với đó, TT-Huế cũng sẽ tiến hành di dời một số cơ quan, công sở nằm trên các trục đường như Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng.

Qua quá trình thảo luận, các phương án sắp xếp, xử lý đối với những cơ sở nhà, đất thuộc quyền sở hữu Nhà nước trên địa bàn tỉnh cũng như phương án sắp xếp tạo quỹ đất để kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm giai đoạn 2019 - 2020 tại TP. Huế  đã được các thành viên Ủy viên UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP. Huế thống nhất.

(Theo Báo Xây dựng Online)